10 Idea นำ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก แบบ Modern ไปใช้ตกแต่งห้องในสไตล์มินิมอล

10 Idea นำ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก แบบ Modern

ไปใช้ตกแต่งห้องมินิมอล

แต่งห้องมินิมอล

เฟอร์นิเจอร์ไม้สักเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเจ้าของบ้าน ที่ต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำมาตกแต่งห้องมินิมอล
ในบทความนี้เราจะมาแชร์ 10 เคล็ดลับในการนำเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก แบบ Modern ไปไว้ในห้องต่างๆ ของบ้านในสไตล์มินิมอล เพื่อสร้างพื้นที่ใช้สอยที่สวยงามและลงตัว

 1. เริ่มต้นด้วยการวางแผน
  ก่อนที่คุณจะเริ่มนำเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก แบบ Modern มาผสมผสานกับการตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล คุณจำเป็นต้องมีแผนเสียก่อน
  พิจารณาขนาดพื้นที่ของคุณ พิจารณาโทนสีหลักที่คุณต้องการใช้ และพิจารณาเลือก Style ของเฟอร์นิเจอร์ไม้สักที่จะเข้ากับห้องได้ดีที่สุด
  การมีแผนจะช่วยทำให้แน่ใจได้ว่า คุณจะได้ลุคมินิมอลตามที่คุณต้องการ
 2. เลือก Design ที่เหมาะสม
  เมื่อเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก แบบ Modern สำหรับตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล สิ่งสำคัญคือ ต้องเลือกชิ้นที่เหมาะสม มองหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เรียบง่ายและไม่มีรายละเอียดการตกแต่งที่หรูหรา ซับซ้อน หรือรกมากจนเกินไป
  ตัวอย่างเช่น โต๊ะรับประทานอาหารไม้สัก ควรเลือกในแบบที่มีเส้นสายสะอาดตา และขาโต๊ะ ต้องเป็นแบบเรียบง่าย ไม่รกจนเกินไป ซึ่งจะเข้ากันได้ดีกับห้องรับประทานอาหารสไตล์มินิมอล
 3. พิจารณาโทนสี
  เฟอร์นิเจอร์ไม้สักมีหลายเฉดสีให้เลือก ตั้งแต่โทนสีอ่อนไปจนถึงสีเข้ม ดังนั้น ต้องสรุปเลือกชุดของเฉดสีหลักๆที่คุณชอบ หรือดูแล้วเข้ากับห้องของคุณมากที่สุด เพื่อให้ดูเรียบง่าย และไม่รกจนเกินไป ถ้าจะให้แนะนำควรเลือกใช้โทนสีอ่อน หรือโทนสีไม้ธรรมชาติ
 4. สร้างจุดโฟกัส
  ในการตกแต่งห้องแบบมินิมอลนั้นจำเป็นต้องมีจุดโฟกัส เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก แบบ Modern สามารถเป็นจุดโฟกัสที่ยอดเยี่ยมในห้องได้ ตัวอย่างเช่น
  โต๊ะกาแฟไม้สักที่มีดีไซน์เฉพาะตัว มีโทนสีอ่อนสบายตา มีดีไซน์ที่เรียบๆ สามารถดึงดูดสายตาและกลายเป็นของตกแต่งในห้องนั่งเล่นของคุณได้
 5. ง่าย ๆ เข้าไว้ Easy Easy
  เมื่อพูดถึงการตกแต่งห้องแบบมินิมอล น้อยแต่มาก หลีกเลี่ยงการวางของในห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์ต่างๆ มากเกินไป จัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้สักชิ้นสำคัญ แค่เพียง 2-3 ชิ้น เพื่อสร้างลุคที่สะอาดตาและไม่เกะกะ
 6. Mix and Match
  เฟอร์นิเจอร์ไม้สักไม่จำเป็นต้องเป็นแบบหรือสีเดียวกันทั้งหมด การผสมผสานและจับคู่ไม้สักชิ้นต่างๆ สามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับการตกแต่งห้องแบบมินิมอลได้
  ตัวอย่างเช่น เตียงไม้สักที่มีผิวสีอ่อน สามารถจับคู่กับโต๊ะเครื่องแป้งไม้สักสีเข้ม เพื่อให้ดูมีเอกลักษณ์ และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่ก็ที่บอกตามข้อ 3. คือ ควรมีโทนสีหลักๆ เพื่อลดความรกของห้องนั่นเอง
 7. เพิ่ม Texture
  ในการตกแต่งห้องแบบมินิมอล สิ่งสำคัญคือต้องเพิ่มพื้นผิวเพื่อไม่ให้ดูไร้ชีวิตชีวาจนเกินไป เฟอร์นิเจอร์ไม้สักสามารถเพิ่มพื้นผิวให้กับห้องด้วยลายไม้ธรรมชาติ เช่น การกรอลายตื้นๆ หรือ การกรอลายหยาบๆ เป็นต้น
  หรืออาจจะลองฉีกแนว ด้วยการจับคู่เฟอร์นิเจอร์ไม้สักกับผ้าหรือพรมที่มีพื้นผิว เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องเพิ่มเติม
 8. ใช้แสงเพื่อสร้างบรรยากาศ
  แสงสว่างเป็นองค์ประกอบสำคัญของการตกแต่งห้องแบบมินิมอล ใช้แสงไฟเพื่อสร้างบรรยากาศในห้อง และยังช่วยเสริมความโดดเดิ่นให้กับ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก รวมถึงห้องของคุณ
  ตัวอย่างเช่น โคมไฟตั้งพื้นไม้สัก สามารถเพิ่มความอบอุ่นและเอกลักษณ์ให้กับห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอลได้
 9. เน้นความเรียบง่าย
  หัวใจสำคัญของการแต่งห้องสไตล์มินิมอลคือความเรียบง่าย คำนึงถึงสิ่งนี้เมื่อเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก มองหาชิ้นส่วนที่ใช้งานได้จริง และตอบสนองวัตถุประสงค์การใช้งานได้จริง ในทุกๆวันเป็นหลัก
 10. จงอย่าลืมรายละเอียด
  แม้ว่าการตกแต่งห้องแบบมินิมอลจะเน้นความเรียบง่าย แต่ก็ยังจำเป็นต้องใส่ใจในรายละเอียด
  ตัวอย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้สักที่มีเส้นสายสะอาดตา สามารถเน้นหรือเสริมด้วยวัสดุประดับตกแต่งง่ายๆอื่นๆ เข้าไปได้ เช่น แจกันที่มีดอกไม้ดอกเดียว หรืองานศิลปะแนว Abstract สักชิ้น

สรุปได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก แบบ Modern สามารถเป็นส่วนเสริมที่สวยงามให้กับการ ตกแต่งห้องมินิมอล เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำ 10 ประการนี้
คุณจะสามารถนำเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก แบบ Modern เข้ามาในบ้านของคุณและสร้างพื้นที่ใช้สอยที่สวยงามและสมบูรณ์แบบได้

อย่าลืมวางแผนเลือกชิ้นที่เหมาะสม เรียบง่าย ผสมผสาน เพิ่มพื้นผิวหรือ Texture การเพิ่มการใช้แสง เน้นความเรียบง่าย และอย่าลืมรายละเอียด ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ คุณจะได้ลุคมินิมอลที่ทั้งสวยงามและใช้งานได้จริงในทุกๆวัน

Leave a comment